“Þróunarsamvinna ber ávöxt”

Þrjár afrískar kvikmyndir verða sýndar í tilefni af átakinu “Þróunarsamvinna ber ávöxt” í næstu viku en hátíðin er samstarfsverkefni félagsins og Bíó Paradís.

Þessar myndir verða sýndar:

Viva Riva! (2010), Djo Tunda Wa Munga frá Kongó er höfundur og leikstjóri.

Myndin gerist í Kongó þar sem ríkir bensínskortur og smákrimmi kemst yfir magn af eldsneyti sem hann ætlar sér að græða á. En fleiri hafa áhuga að taka þátt og gengjastríð geisar um eldsneytið með hefndum, fjárkúgunum og mannránum. Hefur fengið verðlaun í Toranto 2010, MTV, og Nígeríu 2011.

Bamako (2006), Abderrahmane Sissako frá Malí er höfundur og leikstjóri.

Myndin gerist í Bamako höfuðborg Malí og er háðsádeila um hlutverk alþjóðastofnana í Afríku. Par í vonlitlu hjónabandi fylgist með réttarhöldum þar sem spurt er um neikvæð áhrif alþjóðastofnana á hagkerfi fátæku landanna. Myndin fékk verðlaun í Instanbul 2007.

14. Kilometres (2008), Gerardo Olivares frá Spáni er höfundur og leikstjóri.

Dramatísk vegamynd sem fjallar um ungt fólk frá Afríku sem dreymir um betri heim í Evrópu og ferðast gegnum eyðimörkina og síðasta kaflann 14 kílómetrana yfir Gíbraltarsundið. Ung kona frá Malí sem flýr nauðungarhjónaband sitt við eldri mann og ungur maður frá Niger sem vill verða fótboltahetja í evrópskum klúbbi, slást saman í hættulega för norður í viðsjála paradís. Myndin vann fyrstu verðlaun á alþjóðlegri kvikmyndahátíð í Valladolid 2007.

Comments are closed.